10 TRIẾT LÝ CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN - ORIGINAL COFFEE

03-07-2020 13:07:47

TRIẾT LÝ CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN - TRIẾT LÝ TỪ NGUỒN GỐC CÀ PHÊ

1. Cà phê đầy nhựa sống - sức khỏe tốt là nền tảng

   Cây cà phê nguyên bản được chăm sóc, vun trồng trong điều kiện tốt về môi trường, thổ nhưỡng, được chăm sóc hữu cơ thường xuyên bởi người trồng tâm huyết, tôn tạo và dung dưỡng mỗi ngày, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới thì sự nguyên bản và nhựa sống của cây cà phê sẽ cho ra kết quả hoàn hảo và ngọt ngào.  ( #2 - CEO Cà-phê-Bảo-Lộc)

    Ai sinh ra trên đời cũng đều có riêng cho mình những mục đích sống khác nhau, nhưng dù là mục đích, lý tưởng gì thì chúng ta đều cần có sức khỏe mới thực hiện được. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể nói sức khỏe là quan trọng nhất đối với cuộc sống mỗi người. Sự khỏe mạnh là nền tảng cơ bản của một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, là cơ sở quan trọng để mỗi người thực hiện ý tưởng, ước mơ, nguyện vọng của cuộc đời mình.

 

 

 2. Chế biến từng loại cà phê nguyên bản - chọn hướng đi phù hợp khả năng

  Cà phê nguyên bản phải được thu hoạch (hái) từng trái chín. Sau đó tùy vào mỗi loại hạt : cà phê chè (Arabica), hay cà phê vối (Robusta), sẽ chọn phương pháp sơ chế và chế biến phù hợp nhằm đạt được chuẩn vị cao nhất.

  Không bị kìm nén bởi ý kiến của một ai khác về cách những thứ này “phải nên như thế này, như thế kia” bạn dường như không còn đủ can đảm đển chọn cho mình con đường phía trước. Trong cuộc sống việc chọn hướng đi phù hợp rất quan trọng, việc bạn nhận ra điểm mạnh và phát triển năng lực bản thân cho phù hợp khả năng hiểu biết là cách tốt nhất để tạo ra sự khác biệt từ bạn. ( #2 - CEO Cà-phê-Bảo-Lộc)

 

3. Rang cà phê - đam mê nghề nghiệp

  Mỗi mẻ rang cà phê là một trải nghiệm, ngoài kinh nghiệm của một thợ rang, đòi hỏi am hiểu về mỗi loại cà phê, mùa thu hoạch, vùng nguồn hạt, độ ẩm hạt cà phê và đam mê của người thợ kỹ thuật. Việc thẩm thấu được mùi vị qua thị giác (độ màu) và khứu giác (mùi hương từng thời điểm nhiệt độ) để đánh giá cơ bản về mẻ rang và điều chỉnh nhiệt, lưu lượng gió/ khí nóng (hot air) cho phù hợp là một trong những bí quyết để tạo ra mẻ rang cà phê thành công.

  Đam mê sẽ đưa bạn đến thành công, và thành công sẽ là câu trả lời cho mọi định kiến trước đây. ( #2 - CEO Cà-phê-Bảo-Lộc)

4. Xay cà phê - Trân quý những gì mình đang có

  Hãy xay cà phê đúng cách, nếu xay quá nhuyễn cà phê sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô cà phê sẽ chỉ là nước loãng…

  Nguyên tắc này cũng giống như việc đòi hỏi về sự quan tâm, săn sóc trong tình yêu vậy. Nó nhắc nhở ta nên biết cân nhắc và trân trọng với những gì mình đang có. Sự quan tâm quá mức đôi khi sẽ không đem lại một kết quả như ý mà thậm chí còn làm hư hỏng một tình yêu. Nhưng ngược lại, nếu thiếu vắng đi sự săn sóc, hay vì quá vô tâm và hời hợt thì tình cảm cũng sẽ trở nên khô khan và nhạt nhẽo. Mất dần đi vị ngọt rồi sớm muộn cũng trở thành thứ nước loãng mà thôi (st)

 

5.Từng giọt cà phê tinh túy - từng giọt sống của người trồng cà phê

  Cà phê có rất nhiều loại, nhưng với thối quen của người Việt chúng ta thì cafe đen và cà phê sữa đặc vẫn luôn được ưa chuộng, không pha sẳn mà phải được pha bằng phin ngay tại bàn. Cảm giác luôn mới cho ngày mới đầy năng lượng, nước vừa sôi được rót vào phin cà phê, và chờ... cảm nhận như sự tinh túy bên trong từng giọt cafe rơi xuống ly.

   Và với những người uống cafe theo gu này hay nói vui " sống là phải chờ đợi". Chờ đợi không bao giờ là thiệt thòi, "chờ đợi là hạnh phúc" vì cuộc đời vốn chỉ lấy đi những bước chân bước vội chứ không bắt tội những bước chân biết nhường.

 

6. Đừng nên hâm nóng lại cà phê - hãy quên quá khứ đắng cay

  Việc hâm nóng lại thì cà phê sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không ngon và sẽ có mùi khét.

  Cuộc sống có lẽ cũng như vậy. Việc hâm nóng lại café cũng như cố suy tưởng về quá khứ. Nhiều người đang sống trong hiện tại nhưng đầu óc thì vẫn luôn tiếc nuối về những điều đã qua. Họ nhớ mãi về chuyện ngày xưa cũ, một sự việc nào đó có khi là một ký ức không vui trong dĩ vãng, mà quên mất rằng những điều ấy chỉ mang lại sự buồn chán và khổ đau. Cuộc sống là hiện tại, là tương lai, vì lẽ đó thay vì dành thời gian vào để tự vấn bản thân mình, bạn hãy nghĩ lạc quan để tinh thần được hài hòa hơn.

   Hãy nhớ, đừng bao giờ nuối tiếc những gì đã qua trong quá khứ, bởi ở thời điểm ấy đó mới chính là những gì bạn mong muốn. Thời gian vẫn quay về phía trước chứ không thể lùi về quá khứ. Và tất cả những điều đó chúng ta không thể nào lấy lại được. Nếu cứ dậm chân tại quá khứ thì mãi mãi không thể nào chạm đến được tương lai. - Original Coffee -7. Hãy bảo đảm cà phê bạn uống cần phải luôn tươi mới.
  Hãy uống ngay khi pha xong bởi cà phê chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút sau khi pha chế. Thưởng thức ngụm cà phê đầu tiên với cảm giác sảng khoái, tuyệt vời. Khi uống cà phê, ta hấp thụ chất caffeine, trí óc được kích thích và trở nên nhạy bén hơn. Thần kinh của chúng ta sẽ không trong trạng thái lờ đờ mà sáng suốt, minh mẫn.
  Tại sao không bắt đầu lại mọi thứ trong hôm nay khi mà thực tại là cơ hội của sự đổi mới? Hãy nắm bắt nó khi cơ hội vẫn còn. Cơ hội không thể đến với chúng ta nhiều lần được, mà cơ hội chỉ đến trong một vài lần, một vài khoảnh khắc. Vì thế chúng ta phải biết nắm bắt cơ hội, chớp thời cơ để biến chúng thành những điều tốt đẹp cho bản thân. Không nên lãng phí thời gian mà hơn hết là hãy biết sử dụng nó để mọi thứ trở nên có ích hơn… Thay đổi để làm mới bản thân, thay đổi khẩu vị, thay đổi một ly cà phê, một phong cách thưởng thức, một tiêu chuẩn mới và thưởng thức một mùi vị mới. Điều đó cũng nên lắm chứ khi mà mùi vị cũ đã trở nên nhạt nhẽo đi nhiều rồi…
8. Đừng cố sử dụng lại bã cà phê – tinh túy là duy nhất
  Cà phê ngon nhất khi được pha ở nhiệt độ từ 85-95 độ C, đó là lần pha đầu tiên và duy nhất. Sau khi pha xong thì không nên sử dụng bã cà phê để pha lần 2, vì tinh túy cà phê đã chiết xuất ngon nhất ở lần đầu.

  Nên dứt khoát trong việc tình cảm. Đừng nên cố gắng vớt vát với những thứ đã không thuộc về mình. Việc đừng sử dụng lại bã cà phê cũng như việc không nên tìm gặp lại người yêu cũ. Sẽ chẳng thể đi đến một điều gì khi mà ta đứng núi này mà vẫn trông sang núi nọ. Tập trung và trân trọng với những gì mình đang có. Điều đó mới có thể tạo nên một hương vị cà phê thực sự cũng như là một điều cốt yếu để tạo dựng một hạnh phúc cho bản thân.

 

9. Cuộc sống cũng giống như 1 ly cà phê
 
Cà phê nguyên bản có vị ngọt tự nhiên, nhưng để cảm nhận được nó thì không phải ai cũng thẩm thấu được. Chúng ta hầu như chỉ cảm nhận được vị đắng đặc trưng và nổi bật của cà phê .
  Trong cuộc sống chúng ta thường đi kiếm sự ngọt ngào, nhưng sự ngọt ngào đã có từ bên trong chúng ta, do cách chúng ta cảm nhận. Việc đối nhân xử thế và nhìn nhận tinh tế là chìa khóa để mở cánh cửa ngọt ngào nhất từ bên trong.

Với tôi, mùi cà phê mới pha là một trong những phát minh vĩ đại nhất - Hugh Jackman

10. Cà phê ngon là cà phê nguyên bản - chính mình là phiên bản tốt nhất
   Cà phê nguyên bản đầu tiên nó phải là cà phê 100% - cà phê sạch trong toàn bộ qui trình chế biến & rang xay. Cà phê nguyên bản phải là Origin Coffee
   Người khác sẽ tôn trọng bạn hơn: Khi sống là chính mình sẽ khiến mọi người tôn trọng và ấn tượng với bạn, không chỉ bởi năng lực mà còn cả kinh nghiệm và trí tuệ. Người khác sẽ yêu mến bạn hơn: Sự trung thực thì đáng được ghi nhận hơn là việc bạn cố biến mình thành một người khác. Vì thế, khi bạn là chính mình, bạn là duy nhất.Bạn sẽ hạnh phúc hơn: Bạn nghĩ rằng khi là chính mình thì người khác sẽ cảm thấy không thích nhưng khi không là chính bạn thì bạn cũng không hẳn sẽ vui. 

 

(BLC & Tổng hợp)

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận