BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ ĐÔI MÔI ĐẸP LÀ HÃY NÓI ĐIỀU TỬ TẾ - LUXURY COFFEE

03-07-2020 13:07:47

NHỮNG ĐIỀU TỬ TẾ

Sống tử tế là cách cơ bản để mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ vậy, sự tử tế còn đem niềm vui đến cho những người ở quanh ta. Sống tử tế giúp ta giao tiếp tốt hơn, có lòng trắc ẩn sâu sắc hơn và cũng tạo ra nguồn lực tích cực trong cuộc sống của mỗi người.

 1. Tử tế với bản thân. Sai lầm mà nhiều người thường mắc phải là cố gắng tử tế với người khác nhưng lại không tập trung đối xử tử tế với bản thân. Nguyên nhân có thể là vì bạn không thích điều gì đó ở bản thân, nhưng thông thường thì mấu chốt vẫn là do bạn chưa hiểu rõ về chính mình. Điều đáng buồn khi bạn không hiểu rõ chính mình là sự tử tế của bạn dành cho mọi người có nguy cơ trở nên đầy ảo tưởng như đã miêu tả ở bước trước. Hoặc, sự tử tế đó có thể khiến bạn kiệt sức và vỡ mộng vì bạn đã đặt tất cả mọi người lên trước bản thân.

    Khi hiểu về bản thân, bạn sẽ nhận ra điều gì đem đến nỗi đau và sự mâu thuẫn, đồng thời chấp nhận sự đối lập và thiếu nhất quán của mình. Ngoài ra, đây là cơ hội để bạn cải thiện những điều mà mình chưa hài lòng về bản thân. Từ đó, sự hiểu biết về bản thân giúp bạn tránh được việc áp đặt những mặt tiêu cực của mình lên người khác và dần dần bạn sẽ đối xử với người khác bằng tình yêu thương và sự tử tế.
    Dành thời gian để hiểu bản thân và dùng sự hiểu biết này để trở nên tử tế hơn với bản thân (hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều có khuyết điểm) và người khác. Như vậy, nỗi lo lắng trong lòng bạn sẽ được giải tỏa, thay vì kích động nhu cầu bộc lộ nỗi đau và sự tổn thương.
    Tránh xem khoảng thời gian dành cho việc hiểu nhu cầu và giới hạn của bản thân là sự ích kỷ; ngược lại, đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể gắn kết với người khác bằng toàn bộ sức mạnh và sự nhận thức.
    Tự hỏi bản thân thế nào là tử tế với chính mình. Với nhiều người, việc trở nên tử tế với chính mình là kiểm soát được tiếng nói trong suy nghĩ và dừng việc suy nghĩ tiêu cực.

2. Luyện tập tính tử tế

Để đảm bảo rằng mình thể hiện lòng tốt theo cách thành thực, bạn cần có hành động tự nhiên. Luyện tập để chắc chắn trong những thời điểm khó khăn, căng thẳng nhất, hành động của bạn vẫn phản ánh lòng tốt và tình yêu nhiều hơn sự sợ hãi hay tự vệ. Hãy biến lòng tốt thành một phần trong thói quen, đừng phân phát sự tử tế chỉ vì bạn muốn có cảm giác an toàn hoặc nhận lại lợi ích nào đó

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận