• Bourbon Coffee
  • Bourbon Coffee
  • Bourbon Coffee
  • Bourbon Coffee

Bourbon Coffee

SKU: BB-BLC
500,000đ

Bourbon là một giống cây của Coffea Arabica . Đây là một trong hai giống chính mà từ đó các giống mới được nhân giống khắp nơi trên thế giới. Tùy thuộc vào thổ nhưỡng, khí hậu, địa hình, địa thế của từng quốc gia, những giống lai của Bourbon như: Caturra, Pacas, Tekisic, Villa Sarchi, Sl28, SL34.. Giống còn lại là typica.

- +

BOURBON COFFEE - CÀ PHÊ BOURBON - COFFEA BOURBON

 Bourbon và Typica đều có nguồn gốc từ Yemen. Cà phê Bourbon được sản xuất lần đầu tiên ở Réunion (là một bộ phận và khu vực hải ngoại của Cộng hòa Pháp và là một hòn đảo ở Ấn Độ Dương...), được gọi là Île Bourbon trước năm 1789. Sau đó, nó được người Pháp đưa đến lục địa châu Phi và châu Mỹ Latinh. Bourbon, có thể gọi cà phê thế giới cổ điển.

Yellow Bourbon

      Bourbon phát triển tốt nhất ở độ cao từ 1.100 đến 2.100 mét và cho năng suất cao hơn 20 -30% so với typica, nhưng tạo ra chất lượng cà phê tương tự. Bourbon có mức độ tiềm năng thương mại, tiềm năng năng suất, và tăng trưởng nhưng thường dễ bị bệnh và sâu bệnh. Chất lượng Bourbon thường được chấp nhận là tiêu chuẩn tốt.

      Ở Việt Nam, Bourbon hiện nay đã được các farm triển khai trồng ở nhiều vùng thuộc Lâm Đồng, sản lượng khá thấp. Thật khó để cung ứng cà phê chất lượng cao trong môi trường không ổn định về tất cả mọi mặt, và kể cả đối mặt với tình trạng tồi tệ của biến đổi khí hậu. Việc canh tác và kỹ thuật đối với giống cây này còn rất nhiều hạn chế, vì thế giá bán của nó còn khá cao. Tuy nhiên, việc Bourbon đã có mặt tại các vùng Cao Nguyên ở Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp Cà phê tại Việt Nam.

* Hương vị của Cà phê Bourbon:

- Hương thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào và quyến rũ. Mùi hương của một chút húng quế, một chút hạt dẻ, vị chua nhẹ hơn so với người anh em Typica.

- Bourbon có giá trị tốt cho độ axit phức tạp và cân bằng tuyệt vời. Nó thường có chất lượng ngọt, caramel và độ axit đẹp và giòn nhưng có thể hương vị sẽ khác biệt tùy thuộc vào nơi nó được trồng.

•    Yellow Bourbon: Là giống lai giữa Caturra & Amarellow de Botucatu. Yellow Bourbon được cho là đột biến 'tự nhiên' của Red Bourbon lần đầu tiên được tìm thấy ở Brazil vào những năm 1930.

•    Orange Bourbon: cũng là một đột biến 'tự nhiên' khác của Red Bourbon lần đầu tiên được tìm thấy và phát triển ở El Salvador. Trái của cây này thường có màu hồng đào / hồng, do đó đôi khi nó được gọi là 'Pink' Bourbon.

Orange Bourbon

 

* Khuyến mãi từ BLC.asia khi mua hàng tại website

- MÃ GIẢM GIÁ tại đây

------

Các bài viết có liên quan về Bourbon của BLC:

1. El Carmen Orange Bourbon tự nhiên - El Salvador

2. Geisha và Bourbon : Tại sao giống Cà phê quan trọng?

 

Bourbon Caturra Pacas Tekisic Villa Sarchi Sl28 SL34. Yemen yellow red Catuai orange El Salvador Pink Bourbon

Đánh giá sản phẩm

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!