Cà Phê Colombia như thế nào?

03-07-2020 13:07:47

Cà phê Colombia có xu hướng lưu ý nó là trung bình với hương vị phong phú và axit giống như cam quýt . Cà phê Colombia cao cấp tốt nhất tiêu biểu cho hương vị trái cây nhẹ, cổ điển của Mỹ Latinh mặc dù không phải là loại hương vị trái cây gần như lên men.

Khối lượng cây trồng lớn trong cả nước (Colombia đã tăng gần 10% cà phê trên toàn thế giới vào năm 2015) có nghĩa là những hạt cà phê Arabica cao cấp này cũng là một trong những loại có giá mạnh nhất trên thị trường, và là cơ sở cho nhiều người sự pha trộn của các thương hiệu.

Hạn chế của việc các loại hạt này phổ biến là nhiều người sẽ thấy chúng rất "nhẹ" về hương vị.

  • Độ cao tăng trưởng : 1.200 - 2.000 mét so với mực nước biển
  • Arabica Giống : Bourbon, typica, Caturra, Tabi, Colombia, Maragogipe, Castillo
  • Thời gian thu hoạch : Tháng 9 - Tháng 12
  • Quá trình xay xát : Rửa sạch, phơi nắng
  • Hương thơm : Ngọt (caramel),
  • Hương vị ca cao : Ngọt (trái cây), Citrusy, Nutty (nhẹ)
  • Độ chua trung bình : Sáng, Citric

-- Thông tin về Nông Nghiệp Cà phê Colombia

Hầu hết cà phê Colombia tiêu chuẩn được trồng bởi các trang trại tương đối nhỏ và sau đó được thu thập, chế biến ướt (rửa sạch), xay xát và xuất khẩu bởi Liên đoàn Cà phê Colombia. G

Độ cao vùng trồng ở Colombia dao động từ 1.200 mét đến 1.800 mét so với mực nước biển, mang đến nhiều cơ hội cho các loại cà phê Colombia được đánh giá cao Strictly High Grown được tìm thấy. Cà phê Colombia thường được rửa và phơi khô trên sân.

Do kích thước địa lý tuyệt đối của Colombia, mùa thu hoạch khác nhau tùy thuộc vào một phần của đất nước, với hầu hết các vụ mùa được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 1, nhưng một số phần xảy ra từ tháng 4 đến tháng 8. Sản lượng phù hợp dẫn đến giá cả ổn định hơn và nguồn cung cà phê xanh Colombia không đổi cho thị trường Bắc Mỹ.

Cà phê hữu cơ Colombia hoàn toàn không phổ biến, và cũng có cà phê colombian được chứng nhận bởi Fairfor cũng như Rainforest Alliance có sẵn trên thị trường.

Typica Colombia

- Vùng trồng trọt Cà phê ở Colombia

Ba trong số các loại cà phê nổi tiếng nhất của Colombia là Med Medin, Armenia và Manizales được đặt theo tên của khu vực mà chúng được trồng và sau đó thường được bán trên thị trường để đơn giản hóa việc chuyển nhượng các hợp đồng cà phê lớn. Những loại cà phê này được biết đến bởi từ viết tắt MAM.

Cauca hiện bao gồm khoảng 95.000 ha được canh tác bởi 93.000 gia đình.

Một trong những loại cà phê tốt nhất của Colombia là Medellin Supremo, có thể so sánh với cà phê Jamaica Blue Mountain mặc dù có độ axit cao hơn.

Các loại cà phê khác từ Colombia bao gồm cà phê Cucuta (thường được vận chuyển qua Maracaibo) ở Venezuela và loại cà phê Bucaramanga được biết đến với độ axit thấp. Một số loại cà phê ngon nhất của Colombia đến từ khu vực trồng cà phê Narino ở phía nam Colombia.

Người trồng Cà phê ở Colombia

- Thông tin mùi vị Cà phê Colombia

Cà phê Colombia được biết đến là loại mịn và dễ uống, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng để làm dịu hương vị hống hách ở một số quốc gia khác. Do có nhiều loại khác nhau và các vùng đang phát triển ở Colombia, thật khó để tìm ra chính xác hương vị nào bạn sẽ nhận được từ bất kỳ loại cà phê Colombia có nguồn gốc duy nhất nào, nhưng có một số mẫu lặp lại.

Hương vị ngọt ngào, sô cô la rất nổi bật trong hầu hết, với một số ghi chú trái cây có thể chạm vào caramel, táo và trái cây màu đỏ như quả mọng.

Các hương liệu Colombia có xu hướng một chút cam quýt và trái cây đôi khi, có gợi ý của gia vị.

- Giống Cà phê Colombia

Cà phê đã được trồng ở Colombia từ đầu những năm 1800 và ngày nay, nước này sản xuất khoảng 12% cà phê của thế giới, chỉ vượt qua Brazil và Việt Nam.

Cây cà phê varietals trồng bao gồm Arabica cũ varietals Typica (Coffea arabica var. Typica) và Bourbon (Coffea arabica var. Bourbon) cũng như Caturra (Coffea arabica var. Caturra) và Maragogype (Coffea arabica var. Maragogype).

Do khối lượng lớn cà phê được sản xuất, Colombia là nhà cung cấp cà phê chủ chốt cho thị trường cà phê hòa tan . Nó được biết là tạo ra một hương vị rất mịn, linh hoạt tạo nên một tách cà phê hòa tan tuyệt vời.

 

(Nguồn tổng hợp)

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận