Cà phê hạt Hawaii Kona ở đâu?

03-07-2020 13:07:47

HẠT CÀ PHÊ HAWAII KONA

Cà phê Kona là một loại cà phê Arabica dành cho người sành ăn cao cấp được trồng ở quận Kona ở phía tây của Đảo Lớn của Hawaii ở Hoa Kỳ. Khu vực nơi nó được trồng được gọi là Vành đai Cà phê Kona, và cũng là Quốc gia Cà phê Kona.

- Hương vị Cà phê Kona.

Cà phê Kona Hawaii được biết đến với hương vị đơn giản nhưng phong phú, điển hình là nhẹ, tinh tế và dịu nhẹ với hương thơm và hương vị phức tạp.

Một ly cà phê Kona tốt là sạch sẽ và cân bằng với một cơ thể trung bình và vui vẻ, độ axit tươi sáng nhưng cân bằng cổ điển và thường thể hiện vị cay và chất lượng bơ với tông màu rượu vang tinh tế, thơm nồng, và dư vị tuyệt vời.

Cà phê Kona mịn hơn được mua từ các bất động sản duy nhất thay vì hỗn hợp cà phê Kona được gộp chung để bán chung trên thị trường.

- Vùng trồng hạt cà phê Hawaii Kona
Mặc dù độ cao của các trang trại cà phê Kona thấp hơn độ cao của một số loại cà phê Arabica hàng đầu thế giới, nhưng khi nói đến chất lượng hạt cà phê, một yếu tố lớn hơn độ cao là tốc độ của quả cà phê anh đào trưởng thành trên cây cà phê và Điều kiện phát triển của vùng Kona cung cấp cho một thời gian trưởng thành dài.

Vùng trồng hạt cà phê Hawaii Kona

cà phê Kona được trồng trên địa bàn huyện Kona của Hawaii trong khu vực trồng cà phê chủ yếu được gọi là cà phê Belt Kona, dài khoảng 30 dặm và chỉ khoảng một dặm rộng ở độ cao khác nhau, từ khoảng 500 feet đến 2500 feet dọc theo mát mẻ và màu mỡ tây sườn dốc của núi lửa Mauna Loa và Hualalai.
- Giống hạt cà phê Hawaii Kona
Hầu hết các cây cà phê được trồng ở Kona là cây cà phê có tên là typica (Coffea arabica var. Typica). Cũng được trồng ở vùng Kona, mặc dù ít hơn nhiều, là cây cà phê Blue Mountain varietal

Phần lớn cà phê được trồng trong Vành đai Cà phê Kona thuộc loại typica (Coffea arabica var. Typica). Ngoài ra còn có một lượng cà phê Blue Mountain tương đối nhỏ được trồng ở Kona. Những cây này là cây cà phê varietal Coffea Arabica var. núi xanh được trồng theo truyền thống ở Jamaica và được bán với tên cà phê Jamaica Blue Mountain.

Một ly cà phê Blue Mountain hảo hạng thể hiện hương vị nhẹ cổ điển và được cân bằng tốt với vị hơi ngọt và độ axit sáng đến rực rỡ . Cà phê Blue Mountain được ủ có rất ít vị đắng và hương thơm lấp lánh của nó thể hiện hương vị thảo mộc ngọt ngào và hạt dẻ.

Vẫn còn phải xem liệu cà phê Blue Mountain mới nổi của vùng Kona có đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của cà phê Jamaica Blue Mountain được trồng ở Jamaica hay không.

- Trang trại

Trong Vành đai Cà phê Kona là khoảng năm trăm trang trại cà phê Kona, hầu hết có diện tích nhỏ hơn năm mẫu Anh. Các nhà máy cà phê và trang trại cà phê của Kona chủ yếu là liên doanh của gia đình.

Trong những năm đầu của việc trồng cà phê Kona cách đây một thế kỷ, người nhập cư Nhật Bản là nông dân trồng cà phê Kona nhiều nhất - có lúc bốn trong số năm nông dân trồng cà phê Kona là người Nhật. Ngày nay, nhiều nông dân trồng cà phê Kona là hậu duệ thế hệ thứ năm của những nông dân trồng cà phê Kona gốc này.

Organic Farm in Hawaii | CoStar

- Thu hoạch và chế biến

Cà phê Kona được hái bằng tay ở độ chín cao nhất, với những người nông dân quay lại tới tám lần mỗi mùa để hái anh đào.

Một khi anh đào cà phê được chọn, chúng được chế biến ướt (rửa sạch) và điều này bao gồm lên men, rửa hạt cà phê, sau đó sấy khô, xay xát và phân loại, dẫn đến hạt cà phê xanh được xay nhưng chưa được rang. Hạt cà phê Kona sau đó đã sẵn sàng để rang và đóng gói để bán.

Vành đai cà phê Kona cung cấp các điều kiện phát triển tối ưu bao gồm khí hậu cũng như đất làm cho cà phê Kona trở thành một ví dụ tuyệt vời về cách một loại cà phê cho người sành ăn thực sự được nuôi dưỡng từ Đất

Coffee Harvest Season in Kona, Hawaii – Konacoffee.com

Hawaii Kona Peaberry là một quả cà phê Kona (trái cây) bao gồm một hạt cà phê nguyên hạt chứ không phải là hai nửa hạt thông thường. Theo hệ thống phân loại cà phê Kona, những quả Kona Peaberry này được phân loại là Loại II trong khi anh đào chứa hai nửa hạt được phân loại là Loại I.

Được đánh giá cao về hương vị mạnh mẽ của chúng, Kona Peaberry là loại hạt cà phê hiếm nhất và có mật độ cao hơn hạt cà phê Kona loại I. Cà phê được ủ từ Hawaii Kona Peaberry được biết đến là có độ mịn mịn và hương thơm phong phú.

Peaberry thường được tách ra khỏi phần còn lại của cây cà phê và được bán dưới dạng hạt cà phê cao cấp hơn. Hạt cà phê Kona Peaberry được coi là sâm panh của cà phê Kona cà phê và thường được bán với giá cao hơn.

Peaberries không nhất thiết phải tốt hơn các loại khác (Fancy, Prime), chúng đơn giản là ít hiếm hơn. Chúng được sắp xếp trong quá trình phân loại để các nhà rang xay có thể đảm bảo độ rang ổn định, vì kích thước độc đáo của chúng sẽ gây ra sự phát triển rang không đều nếu trộn với đậu tiêu chuẩn.

Điều này có thể là do khả năng của hạt đậu để có được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ cây cà phê trong khi phát triển bên trong quả cà phê anh đào . Hạt đậu cũng có thể rang khác nhau do hình dạng khác nhau của nó.

(Nguồn tổng hợp )

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận