Freshly Ground Coffee là gì

03-07-2020 13:07:49

Freshly Ground Coffee là gì?

Nếu bạn thực sự chỉ muốn mua cà phê xay - Freshly Ground Coffee - " Cà phê mới xay " thì đây là sự lựa chọn tốt nhất . Vì một khi cà phê được xay thành bột, quá trình bay hơi diễn ra rất nhanh, nhất là khi để chúng tiếp xúc trực tiếp với không khí. Có ba yếu tố góp phần vào sự xuống cấp bi thảm này: quá trình oxy hóa, độ ẩm và sự suy giảm CO2.

  • Quá Trình Oxy Hóa

Các hợp chất phức tạp trong hạt cà phê của bạn là những gì tạo ra mùi thơm và hương vị cà phê của bạn. Không phải tất cả các hợp chất này đều rất ổn định, điều đó có nghĩa là chúng có thể thay đổi nhanh chóng .

Thông qua quá trình oxy hóa, một quá trình mà các hợp chất tương tác với các phân tử không khí để tạo ra các phân tử khác nhau, một số hợp chất hương vị và hương vị mong muốn được giải phóng khỏi hạt cà phê của bạn.

  • Độ ẩm

Một điều bạn có thể không biết: các loại dầu trong hạt cà phê hòa tan được trong nước. Vì thế ngay cả độ ẩm trong không khí cũng có thể làm loãng dầu cà phê xay sẵn của bạn. Khi bạn xay sẵn, bạn tạo thêm diện tích bề mặt để hơi ẩm hòa tan những loại dầu đó, và do đó đẩy nhanh quá trình pha loãng.

  • Suy giảm CO2

CO2 là tác nhân chính giúp chuyển dầu hạt cà phê của bạn vào cà phê và khi bạn xay hạt cà phê, bạn tạo ra nhiều diện tích bề mặt hơn để CO2 thoát ra. Hạt cà phê đã rất xốp, vì vậy việc xay chỉ làm cho nó tồi tệ hơn, nhưng đó sẽ là một điều tốt nếu bạn đang pha ngay, lúc ấy bạn sẽ có nồng độ cao hơn của các loại dầu này trong cà phê của mình, do đó có thêm hương vị, vị ngọt và mùi thơm. Bạn cũng nên lưu ý rằng việc bảo quản bã cà phê không đúng cách dẫn đến mất CO2 nhanh chóng.

Sẽ thật lãng phí thời gian nếu bạn tìm kiếm cà phê chất lượng cao, hương vị đặc biệt, công nghệ rang tốt nhất…nhưng lại không bảo quản cà phê xay hợp lý hoặc cà phê xay để quá lâu, tốt nhất là sử dụng từ 2-28 ngày sau khi vừa rang xong. Theo thời gian cà phê sẽ giảm dần sự tươi mới của nó, kể cả nguyên hạt hoặc xay mịn. Khuyến nghị bảo quản Cà phê trong lọ thủy tinh  hoặc trong hộp thiếc  kín tương đối ở nơi khô mát, để tránh cho cà phê tiếp xúc ở nơi có độ ẩm cao, hoặc ánh sáng chiếu trực tiếp.
 
BLC

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận