TỬ TẾ TRONG KINH DOANH - GIÁ TRỊ CỐT LÕI - LUXURY COFFEE

03-07-2020 13:07:48

Nếu loại bỏ chữ "Tử tế " ra khỏi triết lý kinh doanh của mình, doanh nghiệp đồng thời loại bỏ chính mình - hãy kiềm chế lòng tham và kinh doanh bằng cái Tâm tử tế. Tử tế là cách cơ bản để mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta, niềm vui cho cộng đồng. Tử tế giúp chúng ta có sự tin yêu, tạo ra nguồn năng lượng tích cực từ bên trong và lòng trắc ẩn sâu sắc

Thật sự vậy, một doanh nghiệp nếu không có sự tử tế trong triết lý kinh doanh cũng coi như loại mình ra khỏi trái tim của khách hàng và họ sẽ không thể đi được đường dài dù vẫn có thể đạt được những chỉ số kinh doanh tốt trong ngắn hạn.

Tháng 10/2017, doanh nhân người Nhật - ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, đã gây bão mạng ở Việt Nam chỉ với một hành động đơn giản: che ô dưới trời mưa, cúi đầu chào khách.


Tại sao một hành động đơn giản lại có thể gây tác động lớn đến như vậy? Có lẽ, đối với ông Hiroaki Honjo, đó chỉ là một hành động trân trọng với khách hàng của mình, nhưng với rất nhiều người, đây là một điều lạ lùng. Hành động của doanh nhân người Nhật gây bão mạng bởi đó là một hành động đẹp, tử tế và cư dân mạng yêu thích điều đó.

Sống tử tế là cách cơ bản để mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ vậy, sự tử tế còn đem niềm vui đến cho những người ở quanh ta. Sống tử tế giúp ta giao tiếp tốt hơn, có lòng trắc ẩn sâu sắc hơn và cũng tạo ra nguồn lực tích cực trong cuộc sống của mỗi người. Sự tử tế là điều thuần khiết ẩn sâu bên trong bạn, và bên cạnh những người tử tế từ khi sinh ra, ai cũng có thể lựa chọn để nuôi dưỡng sự tử tế vốn có của mình.

 

Theo nghiên cứu tiêu dùng của Công ty IBM, cả thế giới đang có những biến động lớn về giá trị đạo đức và xã hội. Người tiêu dùng tương lai muốn doanh nghiệp phải làm đúng lương tâm, làm những việc có đạo đức.

 

Nếu trước đây, các chương trình xã hội dành cho cộng đồng được xem như phần phụ trong các hoạt động truyền thông – quảng bá của nhãn hàng, thì nay, sự khác biệt trong tư duy của người tiêu dùng đã khiến cho cục diện hoàn toàn thay đổi.

Theo nghiên cứu của KPCB, thế hệ Millennials – những người sinh ra từ năm 1980 đến năm 2000 – thế hệ chi tiêu chính của thị trường hiện nay và tương lai trong 5-10 năm tới, chiếm hơn 35% dân số toàn cầu, là thế hệ những người tiêu dùng thông minh và có đầy đủ công cụ hỗ trợ. Thế hệ Millennials thường không rời khỏi chiếc điện thoại và có xu hướng thực hiện mọi thứ liên quan đến tiêu dùng qua điện thoại trong vòng năm năm nữa.

Có đến 87% số người được hỏi trong thế hệ này cho biết họ sẽ không rời điện thoại bất kể ngày hay đêm. Điều gì xảy ra nếu họ dùng điện thoại là chủ yếu mà bỏ qua tất cả các phương tiện truyền thông khác?

 

Hãy nhìn những nội dung đang được yêu thích – lan truyền mạnh mẽ trên điện thoại của các Millennials trong hai năm trở lại đây. Đó có phải là thú cưng, trẻ em, tình yêu thương, sự che chở? Có phải là ước mơ thoát nghèo, sách, nghệ thuật của sự giản dị và gia đình? Có phải là một môi trường sống bình yên, tươi vui?

Niềm tin của người tiêu dùng đối với các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng ít dần và sự lên ngôi của mạng xã hội đã kết nối người tiêu dùng lại với nhau. Người tiêu dùng chỉ tin tưởng những người tiêu dùng khác. 

 

Sau đây là chia sẻ bí quyết thành công trong lãnh đạo Doanh nghiệp của bà Kathleen Henson - nhà sáng lập kiêm CEO của công ty Henson Consulting (công ty PR-Truyền thông trụ sở chính tại Chicago, Mỹ).


Trong môi trường kinh doanh, nơi vẫn thường được định nghĩa “thương trường là chiến trường”, sự tử tế tưởng như là một điều xa lạ. Với tư cách là một CEO, tôi luôn áp dụng triết lý “lãnh đạo bằng sự tử tế” trong điều hành công ty của mình.
Suốt 25 năm kinh doanh, tôi nhận ra rằng việc lãnh đạo nhân viên bằng những hành động tử tế tốt hơn nhiều là việc bạn luôn ra lệnh bằng những văn bản cứng nhắc. Điều này giúp các cộng sự của bạn làm việc trong môi trường thoải mái, tin tưởng lẫn nhau và từ đó giúp công ty phát triển hơn, thu về nhiều lợi nhuận hơn. Tôi luôn cố gắng tiếp cận những thử thách hay những tình huống căng thẳng với đồng nghiệp bằng thái độ điềm đạm và nhân hậu.


Dưới đây là những bí quyết kinh doanh được tôi đúc rút sau nhiều năm giữ vị trí CEO:


Thuê một người, không phải thuê một vị trí công tác
Trong quá trình phỏng vấn một nhân viên mới, tôi đặc biệt chú ý đến cách họ chào hỏi đồng nghiệp, những tiết lộ của họ về công việc cũ và gia đình ngay cả cách họ cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.
Thông thường, những cá nhân thể hiện cá tính tốt đẹp, chân thành chính là những người trụ lại lâu nhất tại công ty. Sau nhiều thất bại, tôi nhận ra rằng bạn có thể đào tạo được kỹ năng chứ không bao giờ đào tạo tính cách một người trở nên tốt đẹp.


Luôn biết ơn trong mọi hoàn cảnh
Biết ơn các cơ hội tốt và những người tốt trong công việc là một điều quan trong. Tuy nhiên quan trọng không kém là bạn cần biết ơn cả những thử thách và trở ngại xảy đến với bạn.
Vì thế, thay vì nguyền rủa đồng nghiệp và đối tác, hãy tập trung vào hoàn thành tốt công việc, mọi chuyện rồi sẽ ổn.


Ngưng kiểm soát mọi thứ
Tôi đã từng luôn vạch sẵn hàng chục kế hoạch khác nhau cho một tình huống để đề phòng rủi ro và đạt được hiệu quả tốt trong công việc.
Tuy nhiên dần dần tôi nhận thấy rằng tôi không thể kiểm soát phần lớn những gì sẽ xảy đến trong công việc của tôi. Điều duy nhất tôi chắc chắn có thể kiểm soát được đó là cảm xúc và phản ứng của bản thân. Do đó khi lựa chọn thái độ bình tĩnh và thấu hiểu với công việc và đồng nghiệp, tôi ít khi phải hối tiếc trước những quyết định của mình.


Trở thành một người đáng tin cậy
Gần đây, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một khách hàng mà tôi đã không gặp suốt 15 năm qua. Cô ấy có một dự án mới cần hợp tác và ngay lập tức nghĩ ngay tới tôi vì cô ấy nhớ rằng tôi luôn làm việc tốt và nhiệt tình trong công việc.
Sau lần đó, tôi nhận ra rằng hạt giống của sự tốt bụng và nhiệt tình mà bạn gieo rắc trong quá khứ thường sinh sôi nảy nở vào những lúc bạn không ngờ tới nhất.


Thực hành lòng tốt ở mọi nơi
Sự tử tế cần là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh và trong chính cuộc sống hàng ngày của bạn. Tôi học được rằng sự lạc quan, tử tế và biết ơn là những đức tính rất dễ lan tỏa và chạm tới trái tim những người xung quanh. Lòng tốt là thứ khiến bạn có thể tự hào về bản thân suốt cuộc đời này.

 

( Trích dẫn nguồn: BLC tổng hợp từ Internet & Khoinghieptre )

»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»

» BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ ĐÔI MÔI ĐẸP LÀ HÃY NÓI ĐIỀU TỬ TẾ

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận